Review cách đi Metro tại Moscow

Metro – tàu điện ngầm là một phương tiện công cộng phổ biến ở Moscow, giải quyết được nhu cầu vận chuyển hành khách của Thủ Đô cổ kính này. Hằng ngày các tuyến Metro đón khoảng 7 triệu lượt khách, con số này tăng lên khoảng 9 triệu vào các ngày cuối tuần (Internet). Khi đi Metro cần có những gì?

 1. Bản đồ Metro.
  Các tuyến Metro ở Moscow được bố trí khoa học với các màu khác nhau (mỗi tuyến được đánh dấu là 1 màu và 1 số riêng, mình chỉ cần nhớ màu thôi, số phức tạp :D)
  Bản đồ này các bạn có thể tải về di động của mình từ kho tài nguyên, tìm với tên Moscow Metro Yandex.

  Ban-do-MET
  Bảng đồ Metro tại Moscow

   

 2. Thẻ lên tàu
  Ở Moscow, sẽ có thẻ công cộng, thẻ này có thể dùng để đi xe buýt, metro. Đối với người dân thì có 2 loại thẻ, một loại thẻ dùng 1 lần với giá 55 rúp/lượt. Loại thẻ này sẽ được nhiễm từ, khi bạn quét vào cổng soát vé, từ sẽ được khử và thẻ hết tác dụng.
  Loại thứ hai gọi là Troika, loại này mình sẽ nạp tiền vào để đi dần, thẻ này rẻ hơn loại đi dùng 1 lần, đi Metro 32 rúp/ lượt, mỗi lần đi sẽ trừ vào tài khoản, hết phải nạp để tiếp tục sử dụng, loại này ngoài được nhiễm từ thì còn có một mã số riêng biệt (quản lý tài khoản), khi bạn qua cổng soát vé, thì sẽ bị trừ tiền trong tài khoản.
  Riêng đối với sinh viên thì có thẻ riêng rất rẻ, khoảng 600 rúp/ tháng cho xe buýt và Metro với số lượt không hạn chế.
  Untitled-1
 3. Cách đi Metro
  Đầu tiên phải xác định được điểm đi và điểm đến trong hành trình của mình. Ở đây mình chọn điểm đi từ bến беляево đến Павелецкая. Theo như dự đoán thì hành trình của mình mất 25 phút.

  Hành trình của Nguyên :D
  Hành trình của Nguyên 😀

  Metro có 2 hướng đi và về, do đó đến hành trình của mình được đúng thì bạn phải xác định được bến tiếp theo của bạn là bến nào đẻ mình xem và đi cho đúng bến cần đến.
  Bảng chỉ hướng đi MetroTheo hành trình của Nguyên thì bến tiếp theo là Калужская do đó Nguyên sẽ chọn hướng số 1 để đón tàu. Điểm đến là một bến trên đưởng màu xanh lá, mình đang ở đường màu cam thì đi đến bến Третьяковская ta sẽ chuyển sang bến Новокузнецкая là qua được màu xanh lá. (Khi chuyển “khốt” thì không cần mua lại vé). Tương tự xem bến kế tiếp là bến nào và bắt tàu đi đến bến mình cần. Xong! Quá dể đúng không nè 😀

  Bài viết có hỏi dài dòng, dành cho những bạn mới lần đầu trải nghiệm Metro như mình 😀 Để ý mới biết ở Moscow những chuyến đi vào trung tâm thành phố thì giọng thông báo bến sẽ là giọng nam, đi từ trong trung tâm ra ngoại ô thì giọng đọc sẽ là giọng nữ. :))

Trả lời