Mùa hè năm ấy…

Máy bay từ từ cất cánh, Sài Gòn thu nhỏ dần rồi khuất bóng dưới làn mây. Tôi nhìn ra cửa sổ nhỏ, bầu trời quá bao la khiến tôi có cảm giác rất tự do nhưng cũng có gì đó muốn giữ chân mình, không muốn đi!
 

Sài Gòn thu nhỏ lại dần rồi khuất bóng dưới làn mây.

Mở đầu mùa hè, Sài Gòn đón tôi bằng một…hộp cơm tấm Phúc Lộc Thọ, cơm không nóng và khô, nhưng có lẽ là hộp cơm ngon nhất mà mình được ăn đến thời điểm hiện tại. Đôi khi “ngon” không được cảm nhận bằng vị giác.

Sài Gòn đón và tiễn mình bằng cơm tấm, một sự trùng hợp ngẫu nhiên chăng?

Mùa hè năm nay khác với những năm trước, nhìn lại chặng đường 2 tháng qua, mình không hối tiếc khi đã dành thời gian đúng người, đúng việc, không lãng phí như những năm vừa rồi. Cũng xin cám ơn những người đã dành thời gian cho mình, bởi cái gì cũng có thể tìm lại được, trừ thời gian, cám ơn người đã dành điều quý giá nhất cho tôi.

Mùa hè năm nay thật trọn vẹn khi thấy ông bà, cha mẹ đều vui vẻ, tuy sức khỏe có phần kém đi. Bà ngoại đang trải qua những ngày khó khăn nhất về sức khỏe, nhìn bà điều trị bệnh, tóc rụng, mặt sưng phù mà thấy thương. Vô thường, chỉ mong bà có tinh thần tốt để trị bệnh, xin Chúa ban cho bà sự lạc quan, niềm tin, luôn bình an trong tâm hồn. Ông ngoại thì vẫn khỏe, tuy có phần hay quên, nhiều lúc nói chuyện một chút mà lặp lại câu hỏi cũ vài lần, ừ thì, ông đã 85 rồi, nhưng sao vẫn thấy cay cay nơi sống mũi và mặn ở cuống họng! Ba thì vẫn vậy, ốm nhách mà không bao giờ chịu bỏ thuốc, hic, khuyên mãi, khuyên mãi. Mẹ thì vất vả quá, lo cho chồng cho con mà quên đi bản thân mình.

Mùa hè năm nay viết tiếp câu chuyện của một ngày cuối tháng 7 của mùa hè năm ngoái. Đón khi về, đưa khi đi, chở đi vòng vòng dạo phố, mưa cũng chở đi ăn tối nữa chớ. Những món ăn “truyền thống”: Bánh canh ghẹ, bún mắm, hủ tíu, mì Quảng, dê hấp lá tía tô, trà sen highlands. Cám ơn BIGCOIN vì tất cả, sẽ trân trọng những điều dể thương đó, tin tưởng, chờ đợi và nối tiếp.

Đi đâu không quan trọng, quan trọng là đi với ai!

 Mùa hè năm nay cũng là mùa hè của anh em, bạn bè. Cám ơn sư phụ Hòa, cám ơn em Tâm đã cùng nhau trải qua “chuyến đi của thanh xuân”, vẫn sẽ nhớ sự nhiệt tình khi hú cái là có mặt ở The Coffee House, lại còn ra tận sân bay để tiễn. Sẽ ghi nhớ những điều tuyệt vời này! Cám ơn The Zoo đã luôn ở bên, xúc động quá chừng khi mà tình cảm tụi nó dành cho mình nhiều đến vậy, không biết nói gì luôn, ở bên tụi nó, mình mới bung hết được, không ý thức được tuổi tác nữa. Cám ơn Quan, đứa bạn thân lạc quan, biết nghĩ đến người khác, tử tế với mọi phản ứng xung quanh. Cám ơn Chuột, đứa “con gái” hun dữ, đanh đá nhưng ấm áp vô cùng 🙂 Cám ơn Linh đen đã mua đồ hộ, viết ở đây để nhớ còn thiếu 20k tiền card điện thoại, sang lại Nga mới nhớ, năm sau về trả bù cho nghen 😀 Cũng cám ơn toàn thể The Zoo, năm nay về thấy đúng tinh thần sở thú luôn rồi đó, tuyệt vời :))

Cám ơn mấy đứa trong hình, bữa ô nhà tiễn xúc động muốn khóc!
Nước ra đi bể lại mưa về đâu thì chỉ có trời và đất mới biết!

Muốn viết nhiều lắm nhưng thôi tạm dừng lại, năm học mới đã gõ cửa rồi, tạm gác lại những cuộc vui, đích đến vẫn còn phía trước!