Một vài suy nghĩ về tiền ảo

Đây là một vài suy nghĩ của một thằng sinh viên nghèo, ngồi “ăn mắm mút dòi” và bàn chuyện …kinh tế! Nói thì nghe hoành tá tràng, chứ thực ra chỉ là một vài câu hỏi bâng quơ, có thể bị “ăn gạch” nhưng thôi kệ, cứ nói, sai thì quay lại mà sửa sai cho cái suy nghĩ hạn hẹp này.
  1. Tiền ảo, ở đâu mà ra? Có phải từ việc bán coin không? Vậy ai là người mua coin? Họ mua để làm gì? Có phải họ mua để chờ được giá để bán không? Và bán cho ai? Phải chăng là bán cho những người muốn mua với hy vọng sẽ…bán được nhiều hơn thế nữa, đúng không? Vậy có bao nhiêu người mua coin với đúng mục tiêu, sứ mệnh của đồng coin đó? Nếu mô hình này thực sự đúng, thì thằng nào tới sau cùng, thằng đó sml ráng chịu 😀
  2. Đồng ý tiền ảo là tương lai, đồng ý Blockchain là tương lai, nhưng có ai dám chắc rằng chính Bitcoin hay một loại tiền ảo nào cụ thể là tương lại hay không?
  3. Số lượng Bitcoin có thể là hữu hạn, nhưng số lượng những đồng tiền ảo khác là vô hạn. Hiện tại Bitcoin đang có giá trị cao vì được người ta công nhận, nhưng liệu sau này nó có được công nhận hay không, khi hiện tại đã bộc lộ khá nhiều khuyết điểm về công nghệ.
  4. Mỗi coin ra đời đều có một sứ mệnh của riêng nó, nhưng liệu rằng có bao nhiêu người thực sự mua vì sứ mệnh đó, hay chỉ là mua để chờ thời, được giá và bán. Hiện tại có khoảng 1000 người đang sở hữu lượng BTC lớn nhất của thế giới, nếu 1000 người này chốt lời cùng nhau, thì Bitcoin có thể trở thành Bitchcoin ngay trong phút chốc!
  5. BTC hay tiền ảo, sinh ra vốn dĩ là một công cụ giao dịch, chứ không phải để kiếm lời, nhưng một canh bạc ở thời điểm hiện tại!
Những cái nhìn hạn hẹp, mong được giải đáp nếu quan điểm trên chưa chính xác!

Trả lời