Bài blog đầu tiên

Nhận được học bổng toàn phần du học Nga đã mở ra trước mắt tôi một chân trời hoàn toàn mới, mà ở đó có “những lần đầu tiên” được trải nghiệm, vì vậy tôi sẽ dành nhiều bài viết trên blog này để viết về những niềm vui, khó khăn mà tôi đã, đang và sẽ trải qua nơi vùng đất mới này – xứ sở Bạch Dương nên thơ.

Giây phút chia tay gia đình và bạn bè.

Gia đình luôn là điểm tựa, là động lực phấn đấu
                                                                                 Gia đình luôn là điểm tựa, là động lực phấn đấu

Chuyến bay bắt đầu từ lúc 10h25 tại sân bay TSN, chia tay gia đình bạn bè – những người mà mình yêu quí. Giây phút chia tay nhìn mọi người ai cũng vui, đầy hy vọng nên mình cũng yên tâm. Nỗi lo nhìn mẹ khóc tan biến, mình cũng an tâm khi kéo hành lý vào khu vực làm thủ tục và cách ly.
Chuyến bay dài khoảng 10 tiếng, đáp tại sân bay Domodedovo, Moscow, Russia. Do ngủ được một giấc trong chuyến bay nên cũng không mệt, Bước xuống sân bay bị choáng bởi nhiệt độ ngoài trời -6 độ C. Háo hức vì sắp tới sẽ được thấy tuyết, thì bị giữ lại tại Hải quan vì Passport không nhận được thông tin, bảo vệ sân bay đã đưa mình đến một cái phòng chật hẹp cùng với khoảng 15 người đàn ông khác. Quả thực lúc này rất hoảng sợ, cũng may là có anh người Việt dẫn mình làm thủ tục trấn an tinh thần, khoảng 45 phút sau thì mình được qua Hải quan. Xách hành lý trên tay mà cảm thấy yêu đời, tự do quá đổi 😀 Ra đến ngoài được anh Tuấn Anh và chị Bích Ngọc đón, hai anh chị này là sinh viên khoa Báo chí trường RUDN – nơi mà mình sẽ theo học.

Được anh chị khóa trên đón tại sân bay Domodedovo
                                                                         Được anh chị khóa trên đón tại sân bay Domodedovo

Cảm giác lần đầu đi máy bay:

Lúc mới cất cánh như lúc bắt đầu tàu lượn siêu tóc, bay thẳng lên trên, tai hơi ù, khi lên đến độ cao nhất định thì mọi thứ lại trở nên bình thường, lâu lâu bị “vằn” một chút, lâu lâu máy bay nghiêng nghiêng, giựt giựt một chút rồi lại thôi :V lần đầu máy bay nghiêng cũng đọc kinh rồi =)) Mấy lần sau quen thì thôi :D. Còn 200km là đến Domodedovo là máy bay chuẩn bị hạ cánh, cảm giác ù tai xíu lại hết. Nói chung đi máy bay duy nhất chỉ có thời gian bay dài làm mình khó chịu thôi 😀

Tiện nghi trên máy bay:

Luôn lưu giữ những kỷ niệm đầu tiên
                                                                                                              Luôn lưu giữ những kỷ niệm đầu tiên

Có một màn hình nhỏ để mình tự do xem phim, nghe nhạc, chơi game và có chế độ thông tin chuyến bay, tức là theo dõi được máy bay đang ở độ cao bao nhiêu, bay với tốc độ thế nào, đã đi được bao nhiêu km và còn lại bao nhiêu km nữa, nhiệt độ ngoài trời là bao nhiêu, và hiện rõ đường bay luôn, tha hồ mà ngóng.

Có headphone để nghe nhạc xem phim mà không ảnh hưởng đến người xung quanh.

Gối và chăn để đắp khi thấy lạnh

Được phụ vụ 2 lần ăn, lần đầu ăn cơm thịt heo và lần sau ăn mì xào bò 😀 Mỗi lần ăn có kèm theo bánh mì, nước tự chọn, bơ và sốt chua chua, một ít rau. Trong khi bay được gọi mì khi thấy đói và gọi nước khi cần.

Trả lời